Không có mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền

Khi tham gia giao thông người điều khiển phương tiện giao thông hay người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm đều phải bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Không có mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu

không có mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu
không có mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu

Nếu bạn vi phạm giao thông và thắc mắc rằng không có mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu, bạn sẽ được giải đáp thắc mắc ở điều luật sau:

Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, theo đó:

“3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

…i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

k) Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật”

Như vậy, không có mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu, bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi này. Người không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 theo quy định trên. Tuy nhiên để tính được tổng mức tiền phạt sẽ bằng tổng tiền phạt của từng người vi phạm. Cảnh sát giao thông sẽ tính toán dựa trên số người không đội mũ bảo hiểm trên phương tiện cộng với các lỗi khác.

Người tham gia giao thông nên tự ý thức được việc đội mũ bảo hiểm bởi đội mũ bảo hiểm là bảo vệ an toàn tính mạng cho chính bản thân mình. Khi không có mũ bảo hiểm nên nắm được luật để không còn thắc mắc không đội mũ bảo hiểm phạt bao tiền, tránh những trường hợp phạt nhầm.

Đăng kí miễn phí

Tư vấn 24/7: 094 681 7777 - 0125 443 7777

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

SHARE

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY