Vượt qua bao khó khăn tìm kiếm nấm lim xanh

     Để mang được loại thần dược có giá trị chữ được bách bệnh như nấm lim xanh những người thợ sơn tràng đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả cần phải ghi nhận. Cái đáng quý là ở tấm lòng những con người ấy. Họ đã không ngại khó, ngại khổ để mang đến cho chúng ta loại dược liệu quý hiếm – nấm lim xanh.

      Không có cuộc hành trình tìm kiếm nào là ngắn. Những người thợ sơn tràng phải tiến hành những cuộc tìm kiếm dài ngày chốn rừng sâu, cho nên họ cần ó sự chuẩn bị kỹ càng. Họ phải chuẩn bị đầy đủ thuốc men, lương thực, quần áo. Vì có những nguy hiểm có thể rình rập nên người thợ sơn tràng phải đi thành từng nhóm để còn tương trợ lẫn nhau chứ không thể đi tách biệt, như thế sẽ rất nguy hiểm.

    Để tìm thấy những cây lim đã chết, nhóm thợ sơn tràng phải lần theo những lối mòn của xe trâu kéo gỗ mà bọn lâm tặc sau khi phá rừng kéo gỗ ra. Thông thường, lim thường mọc thành những quần thể chứ không mọc đơn lẻ. Khi tìm được khóm lim chắc chắn sẽ có cây lim bị đốn hạ và đã mục.

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh rừng

        Những mối nguy hiểm chốn rừng sâu là điều rất khó tránh khỏi. Đi vào tận rừng sâu tránh làm sao được thú dữ, tránh sao được côn trùng độc hại, tránh sao được những dòng nước độc, tránh sao được những mối hiểm nguy. Cho nên, họ luôn tìm người dân bản địa dẫn đường với hi vọng sự thông thuộc núi rừng sẽ giúp họ thoát khỏi nguy hiểm.

     Sau một ngày vượt đèo băng núi, ban đêm những người thợ sơn tràng  phải dựng trại ngủ giữa rừng, đối mặt với hàng ngàn nguy hiểm như thú dữ, sự khắc nghiệt của thời tiết, bệnh tật và những thiếu thốn về lương thực, thuốc men,… mua nấm lim xanh ở đâu được đảm bảo

    Chính điều ấy đã tôn thêm giá trị của loại dược liệu thiên nhiên – nấm lim xanh. Chúng ta trân trọng ở giá trị của nó và càng trân trọng hơn ở cái công lao tìm kiếm của những người thợ sơn tràng.

điều trị ung thư bằng nấm lim xanh

Đăng kí miễn phí

Tư vấn 24/7: 094 681 7777 - 0125 443 7777

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

SHARE

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY